Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 3
Năm 2022 : 5.887
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON PHÚ KIM SẴN SÀNG MỌI ĐIỀU KIỆN ĐỂ CHUẨN BỊ TIẾP NHẬN HỌC SINH ĐẾN TRƯỜNG SAU KỲ NGHỈ VÌ DỊCH COVID- 19

Để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid- 19 khi học sinh đến trường sau kỳ nghỉ dịch cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh cần thực hiện một số biện pháp sau:

1. Nhà trường chuẩn bị đủ cơ sở vật chất như: máy đo thân nhiệt, xà phòng và dung dịch khô sát khuẩn, khẩu trang, cơ số thuốc.

2. BCĐ phòng chống dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona của trường phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và y tế xã trong việc phòng chống dịch.

3. Nhân viên y tế học đường thực hiện tốt công tác tuyên truyền về nguyên nhân gây bệnh, dấu hiệu bệnh, tác hại và các biện pháp phòng chống bệnh dịch cho CB,GV,NV và phụ huynh học sinh trong trường. Hướng dẫn học sinh cách đeo khẩu trang đúng cách, các bước rửa tay bằng xà phòng: Dán bản tin, phát bài tuyên truyền cho từng lớp.

4. Giáo dục, tuyên truyền cho CBGV, NV, phụ huynh HS trong trường ý thức tự bảo vệ mình trước dịch bệnh như: Không tiếp xúc gần những người có biểu hiện bệnh ho, sốt, cảm cúm, tức ngực, khó thở...; đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, không đưa tay lên mắt, mũi, miệng và  tự giác cách ly khỏi cộng đồng khi có dấu hiệu ho, sốt, cảm cúm, tức ngực, khó thở...

5. Giáo dục học sinh ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân,vệ sinh nơi công cộng như: Không khạc nhổ bừa bãi; che miệng bằng khăn giấy khi ho, hắt hơi, bỏ rác đúng nơi quy định,...rửa sạch tay thường xuyên bằng xà phòng.

6. Công tác vệ sinh an toàn trong trường học.

- Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của trường chỉ đạo và phối hợp với trạm y tế xã tổ chức đợt tổng vệ sinh toàn trường, quét dọn, lau chùi phòng học, phòng chức năng,cánh cửa tay vin, lan can, cầu thang... bằng hóa chất khử khuẩn cloramin B,và phun  hóa chất khử khuẩn chủ động phòng chống dịch bệnh do Corona vi rút.

-  Duy trì hoạt động vệ sinh hàng ngày trong trường.

- Tuyên truyền học sinh tự trang bị  nước uống khi đến trường trong giai đoạn phòng chống dịch, đảm bảo vệ sinh cá nhân, phòng tránh lây nhiễm bệnh

- Tuyên truyền phụ huynh học sinh, học sinh trang bị khẩu trang khi đến trường và đặc biệt khi HS có biểu hiện mắc các bệnh đường hô hấp như cảm cúm, viêm họng, ho cần đeo khẩu trang và tư vấn nghỉ học đi khám , điều trị tại cơ sở y tế đến khi khỏi bệnh.

7. Công tác phòng chống dịch bệnh xảy ra tại trường:

- Phân công cán bộ trong BCĐ phòng chống dịch bệnh của trường, nhân viên y tế, nhân viên trực  hàng ngày  trực phòng chống dịch hàng ngày, kiểm tra sĩ số học sinh, phát hiện kịp thời HS nghỉ học, và mắc các bệnh có biểu hiện của viêm đường hô hấp: Ho, đau họng, cảm cúm, khó thở...

- Tổ chức kiểm tra thân nhiệt CBGV,NV,HS ngay khi vào cổng trường, các trường hợp nghi nhiễm viêm đường hô hấp, cảm cúm cần đưa tới phòng cách ly và theo dõi tiếp.

- Nếu thân nhiệt cao hơn bình thường và có kèm các biểu hiện bệnh viêm đường hô hấp cần có biện pháp cách ly và theo dõi.

- Phối hợp với y tế địa phương để được hỗ trợ về chuyên môn cũng như cơ số thuốc thiết yếu.

- Khi xác định trường hợp nhiễm bệnh trong trường học, phối hợp với trạm y tế và các cấp quản lý để có biện pháp xử lý, nhằm hạn chế lây lan, đồng thời tránh hoang mang, lo sợ không cần thiết.   

- BCĐ phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới của trường có kế hoạch chuẩn bị phòng cách ly, báo cáo kịp thời và có phương án xử lý khi có dịch, theo chỉ đạo của BCĐ cấp trên.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.